Hack password facebook,Hack Twitter

วันศุกร์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2558

ข้าวกล้องผัดสมุนไพรแซลมอนรมควัน เมนูง่าย ๆ ได้ประโยชน์




ข้าวกล้องผัดสมุนไพรแซลมอนรมควัน เมนูง่าย ๆ ได้ประโยชน์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก เมนูดีที่บ้าน "บ.บวม"

          ข้าวผัด ทำอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ และผัดข้าวอย่างไรให้อร่อย วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาฝาก เมนูสุขภาพทำง่ายกินง่าย ไม่ยุ่งยาก หอมกลิ่นสมุนไพร อิ่มอร่อยได้ประโยชน์ แบบนี้น่าลอง


          ข้าวกล้องผัดสมุนไพรแซลมอนรมควันจานนี้ นอกจากจะเป็นเมนูอิ่มอร่อยแถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไว้เป็นไอเดียในการกำจัดของเหลือ ๆ ในตู้เย็นได้ดีอีกด้วย เพราะเจ้าของสูตรจาก เฟซบุ๊ก เมนูดีที่บ้าน "บ.บวม" ได้ปิ๊งไอเดียขึ้นมาขณะรื้อตู้เย็นที่บ้านแล้วไปเจอกับวัตถุดิบเด็ด ๆ อย่าง แซลมอนรมควัน ข้าวกล้อง พริกขี้หนู และสมุนไพรจำพวกเครื่องต้มยำ เลยเกิดเป็นเมนูข้าวผัดสมุนไพรขึ้นมา ที่แปลงโฉมซะจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นเมนูมาจากของเหลือเลยล่ะ

 ส่วนผสม

ส่วนผสม
            
          แซลมอนรมควัน (สามารถเปลี่ยนเป็นปลาทูเหรือเนื้อสัตว์อื่นแทนได้)

          พริกขี้หนูซอย 5 เม็ด

          ตะไคร้ซอย 1 ต้น

          หอมแดงซอย 2 หัว

          กระเทียมไทยสับ 4-5 กลีบ

          ข้าวกล้องหุงสุก 1 ถ้วย

          ไข่ไก่ 1 ฟอง

          เกลือป่น สำหรับปรุงรส

          น้ำตาลทราย สำหรับปรุงรส

          น้ำปลา สำหรับปรุงรส

          ผักชีฝรั่งซอย 2 ใบ

          ต้นหอมซอย 1 ต้น

          ใบมะกรูดซอย 2 ใบ

          น้ำมันพืชสำหรับผัด

          เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด (ปริมาณมาก-น้อยตามชอบ)

          มะนาว

          ต้นหอม

          ผักชี สำหรับแต่ง

วิธีทำ




          นำกระทะขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอร้อนใส่เนื้อปลาแซลมอนลงผัดจนปลาเริ่มสุก




          พอปลาเริ่มสุก ใส่พริกขี้หนูซอย ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย และกระเทียมสับลงผัดให้หอม




          พอเครื่องสมุนไพรเริ่มมีกลิ่นหอม ใส่ข้าวกล้องลงไปผัดให้ข้าวแห้งและเต้นได้แล้วเกลี่ยข้าวไปไว้ริมกระทะ




          ตอกไข่ไก่ลงไปในกระทะ ยีไข่แดงพอแตก รอจนไข่เริ่มสุกแล้วนำข้าวมาผัดรวมกับไข่

          ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย และน้ำปลา (ใส่อย่างละนิด) ผัดให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามที่ต้องการ




          ปิดไฟ ใส่ผักชีฝรั่งซอย ต้นหอมซอย และใบมะกรูดซอย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด มะนาว ต้นหอม และโรยผักชี

          นอกจากเราจะได้สูตรเด็ด ๆ ในการทำข้าวผัดสมุนไพรจานนี้แล้ว เรายังมีคลิปเทคนิคการผัดข้าวให้อร่อยมาฝากอีกด้วย ลองมาดูกันต่อว่าเขามีเคล็ดลับเด็ดอย่างไรกันบ้าง น่าสนใจทีเดียว




คลิปเทคนิคการผัดข้าวให้อร่อย By บ.บวม โดย คุณ Akekarat Wattanapronpom สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม

สูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย
  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น